Đảng bộ xã Trà Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022

Sáng ngày 22/6/2022, Đảng bộ xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022.
Được sự phân công của BTV Tỉnh ủy về sinh hoạt tại các địa phương, đồng chí Đặng Phong, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Tài chính tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy xã Trà Giang đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể triển khai, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị. Trong chỉ đạo đã bám sát Nghị quyết, chương trình công tác và được cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch, đề ra nhiều giải pháp triển khai thực hiện. Giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể và vai trò trách nhiệm của người đứng đầu. Hệ thống chính trị trong nội bộ đoàn kết, đội ngũ cán bộ, công chức tự tin trong giải quyết công việc, tình hình nhân dân ổn định và tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng.

Trong 6 tháng đầu năm 2022 xã Trà Giang đã đạt được nhưng kết quả đáng kích lệ, cụ thể ở các lĩnh vực như sau:
Diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân 2021- 2022 với tổng diện tích lúa nước 62,8 ha, đạt 100% so với kế hoạch, năng suất 56 tạ/ha, tăng 0,5 tạ/ha so với kế hoạch; tổng sản lượng 351,68 tấn, tăng 3.1 tấn so với kế hoạch, tổng diện tích ngô 20 ha đạt 100% so với kế hoạch, năng suất 36 tạ/ha, đạt 100% so với kế hoạch, tổng sản lượng 72 tấn, đạt 100% so với kế hoạch; diện tích sắn 7,0 ha hiện nhân dân đang chăm sóc; đậu phụng 15 ha tăng 01 ha so với kế hoạch, năng xuất 27 tạ/ha giảm 02 tạ so với kế hoạch, tổng sản lượng đạt 40,5 tấn, giảm 0.9 tấn so với kế hoạch; khoai lang 10 ha chủ yếu lấy dây làm thức ăn chăn nuôi; mía 10,7 ha; rau các loại 5 ha. Vận động nhân dân nạo vét kênh mương, vệ sinh đồng ruộng, sửa chữa các đập bị hư hỏng, ra quân đánh bắt chuột, tiến hành sản xuất vụ Hè Thu đúng lịch thời vụ và chuyển đổi diện tích trồng lúa kém hiệu quả trên những chân ruộng cao; Công tác giảm nghèo tiếp tục được quan tâm thực hiện. Sự nghiệp giáo dục – đào tạo, y tế được quan tâm, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được quan tâm chỉ đạo.
Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm chỉ đạo; Tập trung chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực công tác và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên. Chỉ đạo triển khai tuyên truyền, quán triệt có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đúng kế hoạch đề ra, sinh hoạt định kỳ của các chi bộ được thực hiện nghiêm túc. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền có nhiều cố gắng, tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. MTTQ và các tổ chức đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Đ/c Đặng Phong - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Tài chính phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Phong- Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Tài chính thông tin đến hội nghị tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như huyện Bắc Trà My trong 6 tháng đầu năm được khởi sắc, tiến độ thu ngân sách vượt kế hoạch, hy vọng năm 2022 sẽ thu vượt dự toán giao.
Bên cạnh đó, đ/c Đặng Phong đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Trà Giang đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Đặng Phong đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Trà Giang tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
- Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, thực hiện chuyển đổi số một cách mạnh mẽ, toàn diện và thiết thực, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành của hệ thống chính trị tại địa phương, hạn chế giấy tờ trong điều hành công việc cũng như phục vụ người dân trên địa bàn.
- Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bắc Trà My, kế hoạch phát triển KT-XH của huyện, Nghị quyết HĐND xã và kế hoạch phát triển KT-XH năm 2022. Tập trung thực hiện linh hoạt, hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế, Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tư tưởng, công tác tuyên truyền, tạo sự thống nhất cao về tư tưởng và hành động trong toàn Đảng bộ, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Quan tâm công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện các quy định của Đảng trong đảng viên.
- Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế một cách tổng thể, phát huy nguồn lực của địa phương, xây dựng thương hiệu của địa phương. Tập trung đẩy mạnh phát triển du lịch công đồng, du lịch sinh thái trên địa bàn, tạo bước chuyển biến tích cực, góp phần phát triển du lịch trên địa bàn huyện.
Phát biểu tại Hội nghi, đ/c Lê Tài - Bí thư Đảng ủy xã đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đ/c Đặng Phong và sẽ đưa vào chương trình hành động của địa phương trong thời gian đến để xây dựng Đảng bộ, chính quyền địa phương ngày càng vững mạnh, triển khai đồng bộ các giải pháp để xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn, tạo điều kiện để nhân dân phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.